(028) 5412.2020 - 5416.5500 Fax 028. 5416.5503

CHOÁNG VỚI CẬU BÉ BÁN THẬN ĐỂ MUA IPHONE VÀ IPAD

(Dân trí) - Vì quá “đắm đuối” con iPhone và iPad mà cậu bé 17 tuổi ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã quyết định bán thận để có tiền mua. Cảnh sát địa phương đang khởi tố những kẻ liên quan đến vụ mua thận này.

 

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc, vụ việc xảy ra hồi tháng 4 năm ngoái. 5 người liên quan trong đó có một bác sỹ phẫu thuật đã bị cơ quan công tố khép tội cố ý gây thương tích. Người bị hại là cậu bé Vương, 17 tuổi đến từ An Huy, một trong những tỉnh nghèo nhất Trung Quốc.

Giới trẻ Trung Quốc đắm đuối với iPhone và iPad

Vì quá mong muốn có ngay tiền mua 1 chiếc điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad Vương đã chấp thuận bán một quả thận của mình với giá 22.000 nhân dân tệ (tương đương 3500 USD). Thế nhưng cậu đâu biết rằng những kẻ giàn xếp thương vụ này đã thu được tới 220.000 nhân dân tệ. Số tiền còn lại sau khi trả cho Vương được bác sỹ phẫu thuật, 3 bị can khác cùng một nhân viên y tế chia nhau.

Vụ việc chỉ vỡ lở khi mẹ cậu bé thấy con mang các món đồ đắt tiền về nhà và truy hỏi tiền ở đâu ra. Đến nay Vương đang phải điều trị vì bị suy thận và theo các kiểm sát viên, tình hình đang ngày một xấu.

Tại Trung Quốc, giới trẻ hiện đang quay cuồng trong cơn sốt các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua sắm những thứ xa xỉ này. Một chiếc iPhone thường có giá khoảng 3988 nhân dân tệ (633 USD) trong khi iPad được bán với giá thấp nhất 2988 nhân dân tệ (474 USD).

Kể từ năm 2007 Trung Quốc đã có lệnh cấm mua bán các bộ phận cơ thể người. Tuy nhiên vẫn có không ít những vụ mua bán kiểu này diễn ra trên chợ đen. Có nhiều trường hợp bệnh nhân sẵn sàng đưa người bán tạng ra nước ngoài để thực hiện việc cấy ghép.

Thanh Tùng
Theo Reuters

Bài viết khác